Thương hiệu Uber đang làm mưa làm gió 2 năm trở lại đây trong lĩnh vực vận tải. Nghe tiếng Uber nhưng liệu có ai biết văn phòng của nó nằm ở đâu, trông như thế nào không ? Uber hiện phủ sóng ở 633 thành phố lớn khắp hành tinh. Chúng ta sẽ đến thăm văn phòng của Uber trụ sở London – Anh.

Điều đầu tiên khi bước vào là phải công nhận rằng nó thật hiện đại và đầy màu sắc, được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Denton Associates. Diện tích 929 mét vuông trong đó các kiến ​​trúc sư tạo ra một thiết kế tổng hợp với màu sắc và phong thái riêng biệt. Gạch, gỗ, bê tông, cây cỏ… tất cả đều có đủ và kết hợp hoàn hảo với nhau

Khi bước vào ta sẽ thấy khu vực lễ tân và tiếp khách. Trên nền thảm tông xám ấm áp là bộ ghế màu da trời nổi bật giữa bức tường phủ đầy rêu xanh một cách đầy dụng ý. Logo Uber nằm chễm chệ trên đó một cách đầy tự hào. Người thiết kế đã làm cho nhiều người lầm tưởng rằng ở đây có rất nhiều thứ để làm điểm nhấn kiến trúc, nhưng ai cũng lầm. Mọi thứ chỉ đóng vai trò nền để tôn vinh lên logo của thương hiệu, cái mà dễ lọt vào mắt của khách hàng nhất khi đến một công ty nào đó.

Phong cách thiết kế văn phòng ở nước ngoài rất thoáng, rất mở nhưng không đánh mất đi sự chuyên nghiệp bài bản. Thay vì đem phòng họp sang một khu khác kín đáo hơn thì họ lại thiết kế phòng họp ngay giữa khu làm việc chung. Trang trí nội thất được sử dụng trong văn phòng này cho thấy một sự trẻ trung, một nguồn năng lượng bất tận cùng với những con người tài năng nhiệt huyết. Ánh sáng là một trong những thứ cơ bản của công việc thiết kế này, góp phần khẳng định phong cách của không gian.

Khách đến có thể thấy được hoạt động công ty cũng như là gặp gỡ trao đổi dễ dàng hơn. Người nhân viên làm việc cũng sẽ thấy mình được kết nối hơn với mọi người.

Khu vực ăn uống cũng rất cá tính. Mọi người sẽ cảm thấy thú vị, đầu óc nhẹ nhàng thư giãn khi đắm mình trong không gian này. Có khu vực dành riêng cho người muốn tìm sự yên tĩnh riêng tư.

Hay dành cho những người muốn không gian mở, muốn gặp gỡ mọi người.

Bếp pha cafe nấu mì của nhân viên cũng rất phong cách

Theo homedsgn