Việc giữ chân nhân viên giỏi là một trong những điều mà cty nào cũng phải đau đầu mà suy nghĩ, với 1 hướng giải quyết mới đó là nhiều công ty đã mua bảo hiểm daiichi cho nhân viên mình nhằm tạo sự gắn bó lâu dài.

Thị trường lao động đang dần trẻ hóa với thế hệ nhân sự trẻ 8X, 9X cùng với việc hội nhập, toàn cầu hóa và sự tiện ích của Internet, cơ hội tìm kiếm việc làm mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cũng vì thế, xu hướng “nhảy việc” ngày càng trở nên phổ biến. Việc tăng lương, thưởng không còn là chìa khóa vạn năng cho bài toán nhân sự. Thay vào đó, những phúc lợi thể hiện sự quan tâm lâu dài như bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng tạo lợi thế cho các doanh nghiệp trong việc thu hút và giữ chân nhân tài.

Trao tặng sổ bảo hiểm nhân thọ daiichi cho nhân viên ngành giáo dục

Bảo hiểm nhân thọ giúp nhân viên đứng vững trước những biến cố trong cuộc sống, an tâm công việc

Nhờ sự bảo vệ của hợp đồng nhân thọ mà doanh nghiệp trang bị cho mình, nhân viên có thể tạm gác nỗi lo về những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống, cũng như an tâm phần nào về tương lai tài chính của bản thân. Với các nhân viên gắn bó lâu dài, bảo hiểm hưu trí cá nhân có thể được doanh nghiệp cân nhắc như là một sự ghi nhận cho quá trình làm việc. Các khoản lãi từ quỹ hưu trí và đặc biệt là quyền lợi tuổi vàng khi về hưu có thể giúp người lao động an tâm hơn về tuổi hưu an nhàn.

Đặc biệt, đối với người lao động vốn là trụ cột tài chính trong gia đình, bảo hiểm nhân thọ sẽ phát huy vai trò và mang ý nghĩa thiết thực. Khi những rủi ro bất ngờ xảy ra, số tiền bồi thường mà doanh nghiệp bảo hiểm chi trả sẽ trở thành “phao cứu sinh” giúp người lao động và gia đình họ vượt qua những khó khăn tài chính trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Điển hình như trường hợp của một Công ty xây tại Cần Thơ đã tham gia gần 50 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Daiichi cho nhân viên với gói BHNT An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện tổng số phí hơn 600 triệu đồng mỗi năm.

Có thể nói, chính sách đãi ngộ người lao động thông qua bảo hiểm nhân thọ đã trở thành một chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp. Để phát huy tốt hiệu quả của chiến lược này, doanh nghiệp cần có những chính sách cụ thể phù hợp với từng đối tượng nhân viên.

Tính cạnh tranh cao giữa các doanh nghiệp trong chiến lược thu hút nhân tài

Giáo sư hàng đầu về quản trị – Dave Ulrich đã nghiên cứu và đề ra phương pháp quản trị nhân sự hiện đại với trọng tâm là đầu tư vào con người với 3 cấp độ (được trình bày rõ trong cuốn sách Human Resource Champions). Hai cấp độ đầu tiên là năng lực và sự tận tâm của nhân viên cần được doanh nghiệp tập trung rèn luyện. Cấp độ cao nhất mà mọi nhà quản lý nhân sự đều muốn hướng đến chính là chất lượng cuộc sống và hạnh phúc lâu dài của nhân viên.

Một trong những phương án cho cấp độ 3 – cấp độ cao nhất của quản trị nhân sự – vốn đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng là mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động. Đây là sự đầu tư thiết thực thể hiện sự quan tâm đến đời sống cá nhân và gia đình của nhân viên, có thể giúp họ phần nào an tâm khi làm việc và định hình sự gắn bó lâu dài với công ty.

Bên cạnh đó, theo Khoản 2.6b, Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-TC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp quy định khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Vì thế, việc mua bảo hiểm nhân thọ Daiichi không chỉ là một điểm thu hút nhân sự mà còn góp phần vào hiệu quả kinh doanh.

Hiểu được điều đó, Công ty Bảo hiểm Daiichi Việt Nam đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, liên tục đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng, thể hiện mong muốn trở thành người bạn đồng hành của doanh nghiệp trong việc gìn giữ và thu hút nhân tài.