BH nhân thọ Daiichi là sản phẩm của Nhật bản được nhiều sự tin tưởng của các khách hàng trên thế giới nhưng khi vào Việt Nam thì thị phần chỉ chiếm 12%. Điều gì khiến người Việt chưa “tin tưởng” với việc tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này? Hãy cùng khám phá vấn đề này ngay sau đây.

 

Chưa tin tưởng

Tâm lý lo sợ lừa đảo cũng là một trong những lý do khiến nhiều người Việt chưa tham gia bảo hiểm Dai – ichi. Điều này xuất phát từ việc không tìm hiểu thông tin nên họ không dám đặt niềm tin vào công ty bảo hiểm.

Có thể thấy, mặc dù công ty bảo hiểm Liên Việt đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản mà công ty cần vượt qua để có thể chinh phục lòng tin của khách hàng Việt. Từ đó có thể trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất, lớn mạnh nhất trên thị trường Việt hiện nay.

 

Không hiểu về bảo hiểm nhân thọ

Khá nhiều người thường lắc đầu từ chối việc tham gia bảo hiểm daiichi Việt bởi chính bản thân họ không am hiểu nhiều về loại hình bảo hiểm này. Thường thì con số này sẽ rơi vào đối tượng người dân ở nông thôn. Họ ít tiếp xúc với các phương tiện truyền thông, ít tìm hiểu và cũng ngại tìm hiểu đối với những vấn đề mà mình không có nhu cầu. Điều này khiến cho việc tham gia bảo hiểm nhân thọ với họ là điều không cần thiết và quá tốn kém.

Không đủ khả năng tài chính

Đây là lý do đầu tiên được người dân Việt đưa ra để lý giải cho việc không tham gia bảo hiểm Dai – ichi nói riêng và các gói bảo hiểm nhân thọ khác nói chung trên thị trường. Theo họ, việc phải đóng một số tiền nhất định trong suốt nhiều năm liền là một gánh nặng đối với họ. Điều này càng nặng nề hơn đối với những người lao động có điều kiện kinh tế khó khăn hay không có thu nhập ổn định.

Lựa chọn hình thức tiết kiệm khác

Hiện nay, với nhiều người, tham gia bảo hiểm Dai – ichi VN hay các thương hiệu bảo hiểm khác là một cách tiết kiệm. Vì nhiều người chỉ chú ý đến ý nghĩa này mà quên mất ý nghĩa quan trọng của nó là bảo hiểm và giảm bớt rủi ro khi có sự cố về sức khỏe cho người tham gia bảo hiểm. Chính vì thế, thay vì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ thì nhiều người lựa chọn hình thức tiết kiệm khác như: gửi ngân hàng, đầu tư tài sản… Với họ, đó là cách tiết kiệm “rõ ràng” và có lợi nhất.