Muốn đưa phong cách thiền của Nhật Bản vào thiết kế nội thất nhà hiện đại ư ? Rất ư là đơn giản. Chỉ cần nhớ 5 yếu tố cơ bản sau đây thì bạn sẽ có được điều mà mình mong muốn.

1. Tô điểm tường nhà không cầu kỳ

Khi tới nhà người Nhật, toàn bộ chúng ta đều thấy rằng, đối với làm đẹp trên tường chỉ có 2 từ để bình phẩm: đơn giản. Họ tránh sa đà vào các mẫu trang trí sơn phết tranh ảnh màu sắc, và họ chỉ giữ các cái mà họ cho là gần gũi nhất.

2. Hương thơm tự nhiên

Nâng cao thêm chất thiền cho không gian nhà ở chẳng thể thiếu hương thơm thiên nhiên. Xà bông, nến chế biến từ đậu nành và sáp ong, và những loại tinh dầu là những cách tự nhiên để làm cho căn phòng của bạn thêm hương vị tươi mát dịu dàng.

3. Hạn chế trang bị điện tử

Các thiết bị điện tử thường là nguồn gốc gây khó ngủ, mất quy tụ và thành ra ví như muốn ko gian nhà ở theo cá tính thiền thì nên giấu bớt chúng đi. không những thế, nếu bạn cần đặt TV trong phòng ngủ, hãy cứng cáp rằng bạn đặt nó trong 1 khu vực riêng biệt hoặc giấu nó trong kệ tủ có cửa kéo. không những thế, hãy đảm bảo rằng dây điện được giấu đi. Cả đống dây điện rối nùi cũng đủ khiến bạn cảm thấy khó chịu rồi, còn đâu nữa mà thiền.

4. Sàn nhà

Sàn gỗ luôn là sự chọn lựa dễ dàng, lớn hay nhỏ gì cũng như thế. Trắng, xám hoặc bất kỳ mẫu ván sàn nhạt màu nào cũng được nhưng bạn cũng có thể chọn ván lót có màu phù hợp với phần còn lại của căn phòng.

Tầng lót bằng nhựa cũng là chọn lọc với những gia đình hiện đại. Ngoài ra cũng có thể sử dụng thảm len nhưng rất cực khoản giặt giũ vệ sinh. Một lần nữa, chú ý rằng màu sắc của thảm nên phù hợp với sàn và không gian quanh đó.

5. Đề cao tính ngăn nắp trật tự

Giữ những món đồ vụn vặt theo thứ tự, món nào hết sử dụng nữa thì nên đem quăng đi, vì sự lộn xộn làm khó chịu tới sự thư giãn. Ngoài ra bạn vẫn có thể bổ sung thêm những món đồ trang trí nếu thấy tiện. Thu dọn phòng ốc sạch sẽ thường xuyên cũng chính là cách để mang lại cho chính bạn một không gian thiền tuyệt vời.

Mong rằng những gợi ý nho nhỏ này sẽ làm nên một không gian sống hoàn hảo cho chính cơ ngơi của bạn.