Ngày lễ Giáng sinh đang tới và mọi nên trên thế giới đều đang hối hả trang trí các cây thông sao cho đẹp và rạng rỡ. Khắp nhà dân cho đến nhà thờ, công ty, cao ốc, những quảng trường, các khu shopping trở nên sôi động, tươi vui khác hẳn với thường ngày. Dạo 1 vòng toàn cầu để biết người ta chuẩn bị các cây thông Noel ra làm sao nhé.

1. Roma, Ý

Thủ đô của nước Ý và thành phố Vatican với vốn di sản văn hóa phong phú đậm chất công giáo có lẽ không cần phải trang trí gì thêm. Ngoài ra, người ta vẫn dựng những cây thông lớn với muôn màu ánh đèn lung linh.

2. New York, Hoa Kỳ

1 cây thông hoành tráng đứng lừng lững tại trung tâm Rockefeller, nơi những khúc ca giáng sinh đang được hát lên để mừng mùa lễ hội. Thậm chí nhiều cây thông khác cũng óng ánh và đầy màu sắc không hề kém cạnh cũng được dựng trong ngoài những khu vực mua sắm.

3. Paris, Pháp

Trung tâm thương mại nổi tiếng Galeries Lafayette mỗi năm đều chưng chế cây thông hoành tráng. Được chưng trong không gian rất sang trọng, nó là điểm đến thú vị cho những ai đến đây. Nhưng đề cập về trang trí Noel thì cuốn hút nhất vẫn là biểu tượng của Paris – tháp Eiffel.

4. London, Anh

Bảo tàng Victoria & Albert đã đặt làm một cây Giáng sinh màu đỏ trong năm nay. Khi mà con tuần lộc mũi đỏ Rudolp ở quảng trường Piazza được trang hoàng cùng đèn Giáng sinh để góp phần làm cho không khí thêm phần tươi vui. Không những thế, muốn thăm thú London dịp này, hãy tới quảng trường Trafalgar.

5. Lisbon, Bồ Đào Nha

1 cây Giáng sinh đẹp lung linh và trong suốt đã được đặt trong quảng trường thương mại tại Lisbon năm nay. Vị trí địa lý đã tạo điều kiện cho đất nước Bồ Đào Nhà khí hậu ôn hòa quanh năm nhưng điều đó cũng không ngăn được người ta tìm tới đây để hưởng thụ không khí Noel.

6. Madrid, Tây Ban Nha

Năm nay thủ đô của xứ bò tót cũng sẽ vẫn “chịu chơi” cùng cây thông to đùng và muôn vàn ánh đèn treo lung linh.

7. San Francisco, Hoa Kỳ

bên bờ biển phía Tây đón giáng sinh với cây thông và những ánh đèn rực rỡ trong Tòa Thị chính. Có 1 trái tim lớn phía bên ngoài in hình cầu Cổng vàng rất độc đáo khiến cho ai cũng không khỏi rời mắt ngước nhìn. Ngoài ra thật là thiếu sót nếu không đến các trung tâm thương mại để xem người ta trang trí noel.

8. Berlin, Đức

Cây Giáng sinh đồi Potsdamer là 1 trong các cây thông thuần cổ điển với hình dáng cao, đối xứng, lóng lánh với những ngọn đèn vàng đẹp. Cây thông bên cạnh cổng Brandenburg cũng hoàn hảo không kém.

9. Vilnius, Lithuania

Thủ đô của Lithuania có hai cây Giáng sinh chính to – một ở Quảng trường Cathedral và một nằm cạnh Tòa thị chính. Những người dân bản địa thích đi lang thang trên những con phố óng ánh hoặc ngồi tại 1 trong các quán bar và quán cà phê ấm áp mang tầm nhìn ra 2 cây thông đấy.

10. Seoul, Hàn Quốc

Người ta làm một cây thông trống rỗng, bên trong có 1 cây khác, trong ngoài đều kết đèn trang trí rất đẹp và phong cách.